Tin tức

Có nên làm nghề bảo vệ không? Đây là câu hỏi đặt ra rất nhiều đối với tầng lớp lao động chân tay. Vậy nghề bảo vệ có thực sự thu hút nhiều tầng lớp lao động hay không?

Hiện nay, với xu thế ngày càng nhiều các công ty, xí nghiệp mở cửa và thành lập thì nhu cầu về thuê bảo vệ ngày càng cao. Chính vì vậy các công ty bảo vệ đã ra đời. Nhưng nhiều người lao động vẫn băn khoăn Có nên làm nghề bảo vệ không? Vậy với bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin rõ hơn về nghề bảo vệ.

Có nên làm nghề bảo vệ hay không?

Nghề bảo vệ là gì

Ngay cái tên cũng đã thể hiện rõ nghề bảo vệ là như thế nào. Vâng, bảo vệ chính là những người được giao trọng trách bảo vệ phía bên ngoài của các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các cửa hàng,... 

Bảo vệ có những nhiệm vụ riêng phù hợp với đặc thù của nơi làm việc nhưng vẫn mang một đặc điểm chung là bảo vệ tài sản. Bảo vệ có rất nhiều các vị trí khác nhau và tính chất việc làm cũng sẽ khác nhau.

Đối tượng đủ để có thể làm bảo vệ thường là những người trưởng thành, có sức khỏe, và đàn ông sẽ được ưu tiên trong nghề bảo vệ hơn là phụ nữ.

Có nên làm nghề bảo vệ hay không?

Những câu hỏi đặt ra khi làm nghề bảo vệ

Lợi ích từ việc làm bảo vệ

Vẫn rất nhiều người băn khoăn rằng có nên làm nghề bảo vệ hay không? Vậy, Những lợi ích mà nghề bảo vệ đem lại là gì?

Có nên làm nghề bảo vệ hay không?

  • Về kinh tế: tăng nguồn thu nhập cho bản thân. Nghề bảo vệ thực sự đem lại một nguồn thu nhập khá cao so với những nghề khác vì không cần phải bỏ ra sức lao động quán nhiều.

  • Với những ngành nghề khác như xây dựng hay các nghề lao động tay chân thì nghề bảo vệ chỉ cần giác quan, khả năng quan sát là chủ yếu. 

  • Về phúc lợi xã hội: Được hưởng bảo hiểm nếu đã đóng đủ các giấy tờ yêu cầu và làm trong thời gian dài. Đối với nghề bảo vệ tại trường học thì được hưởng lương theo chế độ nhà nước.

  • Có những chính sách tăng lương lương theo quy định và theo hợp đồng đã ký kết, đảm bảo được khám sức khỏe định kỳ hàng tháng mà không mất chi phí.

  •  Môi trường mát mẻ, năng động và được hỗ trợ nhiều.  Đây là một nghề chiêu dụng cả những thanh niên khỏe mạnh, trai tráng cho đến những bác đã 50-60 tuổi.

  • Có bên công ty bảo vệ đứng đầu nên được bảo vệ mọi quyền lợi. Có những chỗ cũng tuyển nhân viên bảo vệ như các hệ thống siêu thị, nơi trông giữ xe,...

Những bất lợi khi làm nghề bảo vệ

Tuy là nghề bảo vệ đem lại nhiều lợi ích cho tầng lớp lao động nhưng bên cạnh đó thì cũng có những bất lợi nhất định, ví dụ:

  • Đây là một nghề luôn đặt trách nhiệm cao và là người hứng chịu đầu tiên nếu không đảm bảo được tài sản của khách hàng.

  • Nếu làm việc bên ngoài thì bất kể thời tiết tươi đẹp hay mưa gió thì vẫn phải đối diện và có trách nhiệm với công việc.

  • Có những khu vực không có nhà chờ cho bảo vệ nên vào những ngày nắng nôi sẽ rất mệt mỏi. 

  • Nhiều người lợi dụng nghề bảo vệ là nghề thấp hèn nên thường hay khinh rẻ và có những hành động không đúng mực.

Mỗi ngành nghề đều có những ưu và nhược điểm nhất định nhưng suy cho cùng nghề bảo vệ vẫn là một nghề có mức lương khá và ổn định so với những ngành nghề khác. 

Sau bài viết này chúng ta cũng đã biết được những ưu và nhược điểm của nghề bảo vệ. Với những bạn chưa có việc làm và vẫn đang băn khoăn Có nên làm nghề bảo vệ không thì hãy đọc ngay bài viết của chúng tôi để có những lựa chọn đúng đắn nhé. Hãy liên hệ qua http://baoveantoan.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm bài viết: Là Người Bảo Vệ Cần Có Những Đức Tính Gì?

 Video

Có nên làm nghề bảo vệ hay không?

Có nên làm nghề bảo vệ hay không?

Có nên làm nghề bảo vệ hay không?

Có nên làm nghề bảo vệ hay không?

Có nên làm nghề bảo vệ hay không?

Có nên làm nghề bảo vệ hay không?