Tin tức

Nhiều người cho rằng để làm nghề bảo vệ không quá khó khăn, ít yêu cầu phức tạp. Nhưng thế tế, để làm nghề bảo vệ không phải dễ và cũng không phải ai cũng có thể làm.

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có những yêu cầu riêng, nghề bảo vệ cũng vậy. Tuy nhiên, ngoài những yêu cầu về ngoại hình, tác phong,… nghề bảo vệ còn đòi hỏi những người làm việc phải có tinh thần, thái độ làm việc đặc biệt tốt. Đây không phải là nghề ai cũng có thể làm.

Không phải bất kỳ ai cũng có thể làm bảo vệ, có những tiêu chuẩn riêng biệt cho nghề. Những tiêu chuẩn này chứng minh- nghề bảo vệ không phải ai cũng có thể làm.

Đủ các tiêu chuẩn sức khỏe, ngoại hình

Để trở thành bảo vệ, nhất là bảo vệ chuyên nghiệp, đòi hỏi người làm nghề phải vượt qua sơ tuyển về sức khỏe và ngoại hình khắt khe. Nam phải đạt chiều cao từ 1m68 trở lên, cân nặng trên 57kg; nữ từ 1m58 trở lên, nặng 50kg trở lên. Bảo vệ phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh gây cản trở công việc, nhanh nhẹn, chịu được áp lực công việc.

Nghề bảo vệ không phải ai cũng có thể làm

Đặc biệt, ở những nơi xem bảo vệ là bộ mặt công ty, bảo vệ cần phải có ngoại hình cân đối, dễ nhìn mới phù hợp.

Có tác phong làm việc tốt

Không phải vượt qua vòng ngoại hình là đã có thể làm bảo vệ. Người bảo vệ phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp, có thái độ ứng xử phù hợp, thông minh. Họ cần phải am hiểu kiến thức pháp luật, biết cách giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.

Chính vì thế, để thành nhân viên bảo vệ, cần trải qua các khóa học về chuyên môn như phòng cháy chữa cháy, điều lệnh tác phong, pháp luật, sơ cứu cơ bản,…Người trải qua khóa học, được kiểm tra kiến thức kỹ càng, đạt yêu cầu mới được bắt đầu công việc.

Có tâm trong sáng, trung thực

Một người làm bảo vệ là bảo vệ tài sản, tính mạng,.. và nhiều vấn đề khác nhau. Vì thế, bảo vệ phải là người có tâm trong sáng, trung thực, có trách nhiệm trong công việc mới thành công, bám trụ với nghề.

Có thái độ tích cực, chấp nhận rủi ro

Không phải ai cũng có thể làm bảo vệ vì không phải ai cũng vượt qua tâm lý tự ti khi làm nghề. Nhiều người cho rằng nghề bảo vệ là “thân trâu ngựa”, là nghề thấp kém. Nhiều người nhìn bảo vệ bằng con mắt coi thường, khó chịu; cho dù bảo vệ là nghề chân chính, có ích cho xã hội và vô cùng cần thiết. Vì thế, nhiều người làm nghề bảo vệ, nhất là các bạn trẻ rất tự ti về nghề, thường không gắn bó lâu.

làm nghề bảo vệ cần những điều kiện gì

Vì thế, người làm nghề bảo vệ chuyên nghiệp cần có thái độ làm việc tích cực, tự tin với nghề nghiệp và công sức lao động của mình. Để có được thái độ tích cực, không phải ai cũng làm được, nên thật sự không phải ai cũng có thể làm nghề bảo vệ và gắn bó lâu dài.

Ngoài ra, người làm nghề bảo vệ cần có một tinh thần thép khi làm việc. Bởi việc làm bảo vệ có thể gặp rất nhiều rủi ro khác nhau, chấp nhận rủi ro là điều phải làm. Nhất là vào ban đêm, nhiều đối tượng xấu có thể gây nguy hiểm cho bảo vệ khi làm nghề. Vì vậy, rất nhiều người ngại làm bảo vệ, sợ đối mặt với những nguy cơ khác nhau trong cuộc sống.

Để làm nghề bảo vệ, không phải ai cũng có thế làm và cũng phải phải ai cũng phù hợp. Một người bảo vệ cần nhiều tố chất khác nhau và phải có thái độ làm việc thật sự tích cực, tinh thần cực tốt. Đội ngũ nhân viên Safe Security, tự hào về nghề bảo vệ mình đang làm, sẵn sàng phục vụ quý khách tốt nhất. Bởi chúng tôi tin, khó có ai có thể làm bảo vệ và để làm tốt như chúng tôi trước nay, càng khó có người thực hiện được!  

Xem thêm bài viết: Nhân viên bảo vệ văn phòng có tầm quan trọng như thế nào?Video

Nghề bảo vệ không phải ai cũng có thể làm

Nghề bảo vệ không phải ai cũng có thể làm

Nghề bảo vệ không phải ai cũng có thể làm

Nghề bảo vệ không phải ai cũng có thể làm

Nghề bảo vệ không phải ai cũng có thể làm

Nghề bảo vệ không phải ai cũng có thể làm