Tin tức

Nhân viên bảo vệ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình bảo vệ nhà máy nhằm bảo vệ an toàn cho quá trình sản xuất, bảo quản hàng hóa, vật tư, thiết bị sản xuất và an ninh con người trong nhà máy. Bằng cách giám sát và tuần tra các khu vực được chỉ định, nhân viên bảo vệ có thể giúp ngăn chặn những điều khó chịu xảy ra với người hoặc tài sản, cũng như các vụ cướp, tấn công và phá hoại. Bạn có thể tìm hiểu về quy trình bảo vệ nhà máy, dịch vụ bảo vệ nhà máy qua bài viết sau đây.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ nhà máy

Nhân viên bảo vệ hiện đang được tìm thấy ở khắp mọi nơi từ trường học, bệnh viện và doanh nghiệp đến nhà hàng, chung cư và các cơ sở khác. Đối với mỗi vị trí bảo vệ sẽ có trách nhiệm theo quy trình chuyên biệt nhưng chung quy về một trách nhiệm cơ bản cho toàn bộ các vị trí bảo vệ.

Nhân viên bảo vệ được đào tạo bài bản
Nhân viên bảo vệ được đào tạo bài bản

- Ngăn chặn hành vi trộm cắp, phá hoại tài sản của mọi người, trách nhiệm của nhân viên bảo vệ là trông coi tài sản của công ty, cửa hàng, môi trường trong và ngoài văn phòng,... Theo dõi các dấu hiệu của tội phạm và tình trạng bất ổn, đồng thời xem xét hành vi gây rối trong nhà máy. 

- Cần phải theo dõi và báo cáo các vấn đề kỳ ​​​​lạ hoặc đáng ngờ trong quá trình làm việc với bộ phận cấp cao nếu có phát sinh. 

- Theo dõi camera và tuần tra khu vực được chỉ định để giữ gìn an ninh trật tự và ngăn ngừa tội phạm diễn ra.

- Kiểm tra kỹ lưỡng những dụng cụ đi kèm của tất cả người ra, vào công ty, nhà máy để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

- Có trách nhiệm hướng dẫn người ra vào công ty, nhà máy và gặp những người có trách nhiệm liên quan. 

- Công ty, nhà máy thường xuyên tổ chức các cuộc đào tạo định kỳ về PCCC, để tất cả nhân viên bảo vệ đều có thể xử lý khi có sự cố cháy nổ phát sinh.

- Trong trường hợp cần sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy, bạn phải có khả năng làm việc thành thạo và ứng biến nhanh. 

- Đảm bảo rằng thiết bị sẽ hoạt động bình thường trong trường hợp khẩn cấp, điều quan trọng là phải biết cách bảo trì và sửa chữa thiết bị phòng cháy chữa cháy bị hư hỏng.

Bảo vệ phải biết quy trình bảo vệ nhà máy ở từng khâu cụ thể
Bảo vệ phải biết quy trình bảo vệ nhà máy ở từng khâu cụ thể

Bên cạnh cần biết kiểm soát hệ thống nước, điện và điều hòa không khí của khu vực được chỉ định. Theo dõi các mối nguy tiềm ẩn như hỏa hoạn, điện giật, hư hỏng hệ thống nước,... Nhân viên an ninh có trách nhiệm hướng dẫn khách đến khu vực, bộ phận, nhân viên thích hợp và xác minh bất kỳ tài liệu cần thiết khi có người ra vào. Và tất cả những điều này đều có một quy trình bảo vệ nhà máy, công ty rõ ràng.

Huấn luyện chuyên sâu về quy trình bảo vệ nhà máy
Huấn luyện chuyên sâu về quy trình bảo vệ nhà máy

Quy trình bảo vệ nhà máy của Bảo Vệ An Toàn 

Bảo vệ bên trong và bảo vệ bên ngoài có sự khác biệt cơ bản về tính chất, nhiệm vụ bảo vệ nhà máy, khu công nghiệp. Bảo vệ bên trong nhà máy thường sẽ ổn định trong khu vực sản xuất. Tuy nhiên, sẽ thường xuyên có rất nhiều vấn đề trong khuôn viên sản xuất. Kiểm soát luồng hàng hóa ra vào nhà máy, an ninh xung quanh nhà máy, ra vào của công nhân khu công nghiệp,… Nhân viên bảo vệ phải có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ nhà máy, khu công nghiệp để đáp ứng nhu cầu, mục đích của bên thuê dịch vụ.

Nhiệm vụ bảo vệ cổng chính

Nhân viên bảo vệ nhà máy có trách nhiệm đảm bảo thực hiện đúng các nhiệm vụ sau tại khu vực cổng chính:

- Kiểm soát sự di chuyển của tất cả các loại phương tiện, người và khách trong các khu công nghiệp và doanh nghiệp.

- Nhân viên bảo vệ phải xem xét đầy đủ hồ sơ, giấy phép trước khi cho hàng ra khỏi khu công nghiệp.

Riêng việc ra vào cổng chính của nhà máy, khu công nghiệp phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

- Đối với khách ra vào nhà máy

Vào nhà máy: Nhân viên bảo vệ phải thu thập đầy đủ dữ liệu, yêu cầu xuất trình giấy tờ, ghi sổ ra vào, phát thẻ và các đồ bảo hộ cần thiết cho khách.

Ra nhà máy: Điều quan trọng là phải xác minh rằng nguồn cung cấp và thiết bị đã đầy đủ. Xác minh hành lý của khách hàng để xem có thứ gì đến từ nhà máy hay không. Đồng thời, khách cũng được nhân viên bảo vệ yêu cầu ký vào sổ thời gian ra khỏi nhà máy.

Người vào nhà máy phải tuân thủ theo bảo vệ yêu cầu
Người vào nhà máy phải tuân thủ theo bảo vệ yêu cầu

Đối với nhân sự, công nhân nhà xưởng

Vào nhà máy: Nhân viên an ninh tại xưởng kiểm tra toàn bộ thẻ và đồ bảo hộ (nếu có) khi vào và đảm bảo không mang dụng cụ độc hại vào xưởng, khu vực sản xuất.

Ra nhà máy: Nhớ kiểm tra kỹ tư trang của công nhân đề phòng mất cắp, tàng trữ tư trang.

Các loại xe, phương tiện ra vào nhà máy

Vào nhà máy: Nhân viên bảo vệ phải xác minh tất cả các giấy tờ tùy thân hợp lệ và, nếu cần, nói chuyện với người quản lý tiếp nhận. Danh sách các dụng cụ và số tiền cần mang theo cũng như giấy xác nhận thời gian vào sẽ được nhân viên bảo vệ ký xác nhận cho tài xế.

Ra nhà máy: So sánh, ghi tên của bạn vào sổ theo dõi và yêu cầu tài liệu xuất khẩu nếu nó liên quan đến các mặt hàng. Nhân viên bảo vệ tại nhà máy phải kiểm tra kỹ lưỡng các phương tiện để tránh thất thoát hàng hóa và phát hiện vật liệu khả nghi.

Hàng hóa phải được kiểm soát kỹ trước khi đưa vào nhà máy
Hàng hóa phải được kiểm soát kỹ trước khi đưa vào nhà máy

Nhiệm vụ tuần tra

Vì quy trình bảo vệ nhà máy luân phiên và liên tục nên đối với nhân viên bảo vệ nhà máy ở vị trí tuần tra sẽ cụ thể hơn. Để ngăn chặn các vấn đề, nhân viên an ninh sẽ thường xuyên kiểm tra trụ sở của nhà máy.

- Tuần tra để phát hiện kịp thời các sự cố cháy nổ, sự cố thiết bị cả trong và ngoài nhà máy, phân xưởng.

- Kiểm tra các thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy và hệ thống báo cháy để đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động bình thường trong trường hợp xảy ra sự cố và ngăn ngừa mọi tổn hại cho con người.

- Nhân viên bảo vệ mang theo những vật dụng cần thiết và biết cách sử dụng các công cụ như dùi cui và đèn pin. Giữ liên lạc với các bộ phận khác và hỗ trợ các vai trò khác khi cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ.

- Để ngăn chặn hành vi trộm cắp và xâm nhập, hãy kiểm tra các ổ khóa trên cửa sổ và cửa ra vào của bạn. Mọi người trong các khu vực được phân công được theo dõi và kiểm soát, và các khu vực nguy hiểm hoặc bị cấm được theo dõi chặt chẽ.

Đội ngũ bảo vệ nhà máy phải hùng hậu
Đội ngũ bảo vệ nhà máy phải hùng hậu

- Đảm bảo thiết bị điện an toàn và báo cáo mọi sự cố ngay lập tức. Hãy chú ý khi bạn tuần tra khu vực xung quanh trạm bơm, máy phát điện, văn phòng và nhà máy để nhanh chóng phát hiện ra những rủi ro và trộm cắp.

- Tuần tra khu vực được chỉ định, tìm kiếm, bắt giữ và lưu ý bất kỳ ai không tuân theo nội quy của nhà máy. Đồng thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi phá hoại, vi phạm an toàn lao động.

- Nhắc nhở công nhân và nhân viên sản xuất tuân theo tất cả các quy trình an toàn lao động có liên quan và ghi lại mọi hành vi chống đối hoặc cố ý gây rối phù hợp với trình độ chuyên môn của họ.

- Kiểm tra số bản ghi thường xuyên và báo cáo bất kỳ sự bất thường nào.

Nội dung trên nhằm cung cấp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về nghĩa vụ và trách nhiệm cũng như quy trình bảo vệ nhà máy, công ty của Bảo Vệ An Toàn. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần thuê nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp uy tín nhất. Làm bạn hài lòng với đội ngũ bảo vệ được trang bị đầy đủ và được đào tạo bài bản về tác phong, thái độ và quy trình. 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ AN TOÀN

Trụ sở: 207B Trần Thủ Độ, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.62657703 / 0933777005

Web: baoveantoan.com

Email: info@baoveantoan.com

 Video

Quy trình bảo vệ nhà máy và công ty của Bảo Vệ An Toàn

Quy trình bảo vệ nhà máy và công ty của Bảo Vệ An Toàn

Quy trình bảo vệ nhà máy và công ty của Bảo Vệ An Toàn

Quy trình bảo vệ nhà máy và công ty của Bảo Vệ An Toàn

Quy trình bảo vệ nhà máy và công ty của Bảo Vệ An Toàn

Quy trình bảo vệ nhà máy và công ty của Bảo Vệ An Toàn