Tin tức

Nghề bảo vệ đang ngày càng thu hút nhiều đối tượng trong xã hội tham gia. Đặc biệt độ tuổi của ngành nghề này ngày càng được trẻ hóa thay vì chỉ thấy các bác cao tuổi đi làm bảo vệ như trước. Sự chuyển đổi nói trên có nguyên nhân do đâu? Vì sao nhiều người trẻ tuổi lại chọn gắn bó với nghề bảo vệ. Hãy cùng Safe Security tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Nghề bảo vệ không có những yêu cầu khắt khe về tuổi và trình độ

Trình độ học vấn, kinh nghiệm và tuổi tác là những điều kiện thường thấy trong các thông tin đăng tuyển của nhiều ngành nghề tại Việt Nam. Nghề bảo vệ cũng áp dụng những yêu cầu trên nhưng lại “dễ tính” hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác trong xã hội.

Vì sao nhiều người trẻ chọn gắn bó với nghề bảo vệ

 

- Trình độ: bạn chỉ cần tốt nghiệp hết THPT đối với các bạn trẻ, còn đối với những đối tượng lớn tuổi chút thì chỉ cần biết đọc, biết viết.

- Tuổi tác: từ 18 – 60 tuổi đối với nam và 18 – 45 tuổi đối với nữ.

2. Nghề bảo vệ dễ xin việc hơn các ngành nghề khác

 Tâm lý đi xin việc ai cũng lo lắng mình không đủ trình độ, kinh nghiệm cũng như quá tuổi tác. Thậm chí rất nhiều bạn trẻ có trình độ, tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp những vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp. Họ không thể vượt qua được những cuộc phỏng vấn khắt khe, đấu trọi với hàng chục, hàng trăm ứng viên giàu kinh nghiệm hoặc có quan hệ tay trong. 

Việc cứ theo đuổi ảo vọng mà không có thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt càng làm cho bạn rơi vào bế tắc. Nghề nào cũng là nghề miễn là chân chính và có thể kiếm ra thu nhập. Chính vì thế nhiều bạn trẻ lựa chọn làm bảo vệ để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ. Bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3, đang trong độ tuổi lao động, có thái độ làm việc nghiêm túc là có thể trở thành 1 bảo vệ chuyên nghiệp.

3. Nghề bảo vệ không quá áp lực với mức thu nhập xứng đáng

Nghề bảo vệ không quá áp lực với mức thu nhập xứng đáng

 

Mức thu nhập của 1 nhân viên bảo vệ hiện nay dao động từ 3.500.000 – 5.500.000 VNĐ/tháng, nhiều nơi thậm chí còn trả lương cao hơn. Mức lương này tương đương với một nhân viên văn phòng thông thường mà chịu ít áp lực hơn nhiều và không quá lao lực như ngành nghề công nhân. Nếu bạn xác định gắn bó lâu dài và có trách nhiệm với nơi làm việc sẽ được hưởng đầy đủ chế độ lao động cũng như có cơ hội thăng tiến lên làm quản lý, tổ trưởng…

Nếu đặt lên bàn cân cân đo đong đếm những quyền lợi được hưởng từ các công việc khác nhau thì chắc chắn bạn sẽ khó có thể bỏ qua cơ hội trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người trẻ chọn gắn bó với nghề bảo vệ.

4. Hướng dẫn cách ứng tuyển vào các công ty bảo vệ uy tín

Ứng tuyển vào vị trí bảo vệ khá dễ dàng tuy nhiên vẫn đòi hỏi bạn phải đáp ứng những điều kiện cơ bản nhất. Đối với những công ty bảo vệ chuyên nghiệp, quy mô lớn sẽ có vòng xét tuyển kỹ lưỡng hơn, tuy nhiên nếu được gia nhập hàng ngũ đó bạn sẽ được hưởng mức lương cao và những quyền lợi hấp dẫn. Trước khi ứng tuyển bạn cần chuẩn bị:

- Hồ sơ xin việc với những giấy tờ liên quan như chứng minh thư nhân dân, giấy khám sức khỏe, bản kinh nghiệm nếu có.

- Bạn  cần trang bị một chút kiến thức cơ bản về ngành nghề bảo vệ.

- Chứng minh được tầm vóc, sức khỏe có thể đáp ứng tốt công việc.

- Cuối cùng là trả lời được câu hỏi vì sao bạn lại chọn gắn bó với ngành nghề này.

Để ứng tuyển vào ngành nghề bảo vệ với quy trình xét tuyển đơn giản nhất bạn vui lòng liên hệ với Safe Security theo số máy 0939.38.36.31 (gặp chị Phương). Tư vấn viên sẽ hướng dẫn bạn đăng ký đi làm trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm bài viết: Nghề bảo vệ lương có cao không?Video

Vì sao nhiều người trẻ chọn gắn bó với nghề bảo vệ

Vì sao nhiều người trẻ chọn gắn bó với nghề bảo vệ

Vì sao nhiều người trẻ chọn gắn bó với nghề bảo vệ

Vì sao nhiều người trẻ chọn gắn bó với nghề bảo vệ

Vì sao nhiều người trẻ chọn gắn bó với nghề bảo vệ

Vì sao nhiều người trẻ chọn gắn bó với nghề bảo vệ