Tin tức

Để nhà máy, xí nghiệp đảm bảo an ninh tốt để sản xuất, việc thuê bảo vệ nhà máy có nghiệp vụ tốt, tinh thần trách nhiệm cao là vô cùng cần thiết. Công việc của bảo vệ nhà máy có thể kể đến như trực cổng chính, cửa ra vào xưởng, kiểm soát xuất nhập hàng, người và xe qua lại,.. Công việc của bảo vệ nhà máy sẽ xoay quanh việc đảm bảo an ninh an toàn để cho nhà máy hoạt động hiệu quả nhất có thể. Cùng Bảo Vệ An Toàn tìm hiểu thông tin chi tiết về dịch vụ bảo vệ nhà máy này.

Tìm hiểu công việc của bảo vệ nhà máy, xí nghiệp
Tìm hiểu công việc của bảo vệ nhà máy, xí nghiệp

Công việc chung của nhân viên bảo vệ nhà máy xí nghiệp

Công việc của bảo vệ nhà máy xí nghiệp sẽ là đảm bảo an toàn, an ninh tuyệt đối để cho Công ty khách hàng hoạt động sản xuất tốt nhất. Đối với mục tiêu là nhà máy, công việc chung của đội ngũ bảo vệ sẽ là:

- Tham gia các khóa huấn luyện đào tạo nghiệp vụ bảo vệ nhà máy, nắm vững công việc của bảo vệ nhà máy, quy định của công ty khách hàng

- Nắm chắc, thực hiện đúng chức năng, quyền hạn của bảo vệ nhà máy, thực hiện đúng nội quy trong khu vực sản xuất

- Mặc đúng đồng phục bảo vệ, bảo hộ, dụng cụ cần thiết theo quy định

- Có nhiệm vụ báo cáo, bàn giao, giao ca hàng ngày

- Trung thực, dũng cảm và có thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp trong khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ.

- Bảo vệ an toàn cho người sản xuất và tài sản tại nhà máy

- Đảm bảo an ninh trật tự tốt trong khu vực sản xuất

- Xử lý toàn bộ các sự việc, bất thường liên quan đến hoạt động bảo vệ nhà máy

Công việc chung của bảo vệ tại nhà máy xí nghiệp
Công việc chung của bảo vệ tại nhà máy xí nghiệp

Các công việc chính của bảo vệ nhà máy tại vị trí cổng chính

Cổng chính là khu vực có lượng xe và công nhân ra vào rất đông nên cần đảm bảo an ninh rất nghiêm ngặt. Công việc của bảo vệ nhà máy tại khu vực cổng chính sẽ phụ trách:

- Công việc của bảo vệ nhà máy tại đây là trực vị trí cổng chính của xí nghiệp 24/24 theo sắp xếp của chỉ huy trưởng. Đảm bảo an ninh toàn bộ cổng chính nhà máy

- Điều phối giao thông, đảm bảo cho khu vực công chính luôn được thông thoáng. Duy trì các cửa cổng nhà máy luôn đóng, chỉ mở cho người và phương tiện qua lại theo quy định của công ty.

- Kiểm soát người và phương tiện vào / ra theo đúng quy định của nhà máy

- Kiểm soát các tài sản của nhà máy qua cổng chính theo quy định. Tiếp nhận, lưu giữ bưu phẩm của cán bộ nhà máy theo đúng quy định

- Một công việc của bảo vệ nhà máy tại cổng chính cũng khá quan trọng đó là trực tổng đài, nối máy đến máy lẻ của các phòng ban, bộ phận tại xí nghiệp

- Giám sát các vị trí khác của nhà máy qua màn hình camera tại bốt bảo vệ tại cổng chính nhà máy. Tiếp nhận hồ sơ xin việc của người lao động, nộp lên phòng tuyển dụng.

- Báo cáo nhiệm vụ định kỳ theo quy định hoặc đột xuất lên cấp quản lý bảo vệ. Phối hợp với các vị trí khác đảm bảo an ninh tuyệt đối cho nhà máy.

Công việc tại vị trí bảo vệ cổng chính
Công việc tại vị trí bảo vệ cổng chính

Nhiệm vụ của bảo vệ nhà máy tại vị trí xuất nhập hàng hóa

Tại các vị trí xuất nhập hàng, bảo vệ cần đảm bảo lượng hàng hóa xuất luôn đúng, đủ so với hóa đơn giấy tờ. Công việc của bảo vệ nhà máy tại vị trí xuất nhập hàng cụ thể như sau:

- Công việc của bảo vệ nhà máy tại đây là trực tại vị trí xuất nhập hàng hóa của xí nghiệp theo sắp xếp của chỉ huy, duy trì an ninh tại khu vực xuất nhập hàng

- Sắp xếp các xe xuất nhập hàng đúng thứ tự như cấp quản lý thông báo. Phối hợp vị trí bảo vệ tại cổng chính để điều tiết xe vào khu giao nhận

- Giám sát hoạt động xuất hàng theo hồ sơ, phiếu xuất kho, đủ chữ ký, dấu đỏ của nhà máy

- Kiểm tra hàng hóa nhập xuất đúng mã đơn, chủng loại, số lượng, quy cách so với phiếu xuất kho. Đóng cửa kho khi hoàn thành xuất đơn hàng

- Kiểm tra tình trạng của hàng theo tiêu chuẩn nhà cung cấp về ngoại quan, nhiệt độ (hàng cần nhiệt độ lạnh).

- Một công việc của bảo vệ nhà máy tại vị trí này không thể không kể đến đó là đảm bảo hàng hóa nhập được lưu trữ theo đúng vị trí quy định. Phối hợp vị trí bảo vệ tại cổng chính kiểm soát xe giao hàng cho nhà máy.

- Tổng hợp báo cáo hoạt động xuất nhập hàng hóa trong ca trực.

Công việc tại vị trí bảo vệ cổng chính

Những công việc của bảo vệ nhà máy tại vị trí tuần tra

Vị trí tuần tra sẽ có nhiệm vụ đi tuần xung quanh nhà máy, đảm bảo an ninh, an toàn 24/24, khắc phục các sự cố bất thường. Công việc của bảo vệ nhà máy tại vị trí tuần tra bao gồm:

- Công việc chính của bảo vệ nhà máy tại vị trí này Thực hiện tuần tra đã được lên lịch từ trước theo sự phân công của chỉ huy, sử dụng máy tuần tra, giám sát lịch trình tuần tra. Giám sát, kiểm tra, thống kê toàn bộ tài sản, thiết bị quản lý theo danh sách, kịp thời phát hiện mất mát, hư hỏng, bất thường.

- Kiểm tra các vị trí nhạy cảm, góc tối khuất, hàng rào hỏng, điểm mù mắt camera. Đảm bảo không có đối tượng xấu thâm nhập nhà máy, trộm cắp tài sản của công nhân cũng như của nhà máy.

- Thường xuyên kiểm tra, đảm bảo tình trạng sử dụng của hệ thống kỹ thuật, hệ thống chiếu sáng, hệ thống PCCC… hoạt động bình thường.

- Phối hợp cùng các vị trí kiểm tra đột xuất, xác nhận sự cố khi có các nghi ngờ về an toàn, an ninh trong khu vực sản xuất. Điều tiết giao thông nội bộ, hướng dẫn người, phương tiện di chuyển đúng quy định trong khu vực nhà máy.

- Hỗ trợ luân phiên các vị trí cố định theo sự sắp xếp của chỉ huy. Hỗ trợ tăng cường tại cổng chính vào giờ cao điểm, có lượng người và phương tiện qua lại đông như giờ công nhân vào ca, giờ công nhân tan ca…

- Phối hợp cùng các vị trí khác đảm bảo an toàn, an ninh toàn bộ nhà máy. 

Công việc của bảo vệ tại vị trí tuần tra
Công việc của bảo vệ tại vị trí tuần tra

Công việc của bảo vệ nhà máy tại vị trí cửa xưởng sản xuất

Cửa xưởng sản xuất là nơi công nhân ra vào thường xuyên, công việc của bảo vệ nhà máy tại vị trí cửa phân xưởng sản xuất sẽ bao gồm:

- Trực tại vị trí cửa phân xưởng nhà máy theo sắp xếp của chỉ huy

- Công việc chính của bảo vệ nhà máy tại cửa xưởng sẽ là đảm bảo trật tự an toàn tại khu vực cửa xưởng

- Kiểm soát công nhân từ ngoài vào xưởng, mặc đúng đồng phục, đồ bảo hộ khi vào xưởng, không mang dao sắc, vật nhọn, các vật dễ gây cháy như bật lửa vào xưởng.

- Kiểm soát công nhân từ trong xưởng ra ngoài không mang thiết bị, tài sản của công ty ra ngoài nếu không có sự cho phép.

- Kiểm soát việc ra vào xưởng của công nhân trong thời gian làm việc.

- Phối hợp cùng các vị trí duy trì an ninh, an toàn nhà máy.

Công việc của bảo vệ tại cửa xưởng sản xuất
Công việc của bảo vệ tại cửa xưởng sản xuất

Tổng kết

Trên đây là chi tiết công việc của bảo vệ nhà máy xí nghiệp tại từng vị trí. Nhìn chung, bảo vệ nhà máy cần đòi hỏi đội ngũ bảo vệ có nghiệp vụ chuyên sâu, có kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao, do vậy Công ty bạn nên lựa chọn những đơn vị có uy tín. Nếu Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu về dịch vụ bảo vệ nhà máy hãy liên hệ ngay với Bảo vệ An Toàn. 

Dịch vụ bảo vệ nhà máy của Bảo vệ An Toàn
Dịch vụ bảo vệ nhà máy của Bảo vệ An Toàn

Chúng tôi là đơn vị uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ nhân sự dồi dào, chất lượng cao cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp. Bảo vệ An Toàn cam kết đảm bảo an ninh tuyệt đối giúp doanh nghiệp của bạn yên tâm phát triển sản xuất.

Để được tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ bảo vệ nhà máy của Bảo vệ An Toàn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ AN TOÀN 

Trụ sở: 207B Trần Thủ Độ, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.62657703 / 0933777005 (24/7)

Web: baoveantoan.com

Email: info@baoveantoan.com

 Video

Mô tả công việc của bảo vệ nhà máy chi tiết từ A đến Z

Mô tả công việc của bảo vệ nhà máy chi tiết từ A đến Z

Mô tả công việc của bảo vệ nhà máy chi tiết từ A đến Z

Mô tả công việc của bảo vệ nhà máy chi tiết từ A đến Z

Mô tả công việc của bảo vệ nhà máy chi tiết từ A đến Z

Mô tả công việc của bảo vệ nhà máy chi tiết từ A đến Z